6 Bí Quyết SEO Không Backlink Mới Nhất 2024

Bạn là một chủ doanh nghiệp, là một nhân viên marketing, bạn đang quan tâm đến SEO và muốn tìm hiểu về các bí quyết mới nhất để nâng cao thứ hạng website của mình mà không dùng backlink. Trong bài viết này, Dịch Vụ Entity sẽ giới thiệu đến bạn những 6 bí quyết SEO không backlink , mà vẫn mang lại hiệu quả trong các chiến lược SEO, cùng tìm hiểu ngay nhé!

6 Bí Quyết SEO Không Backlink Mới Nhất 2023

1. Sản phẩm dịch vụ của bạn phải chất lượng.

Bí quyết đầu tiên của SEO không backlink là sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp cho cho khách hàng phải chất lượng. Đúng vậy! Điều đó là đương nhiên, không có gì quan trọng hơn việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Sản phẩm dịch vụ của bạn phải chất lượng
Sản phẩm dịch vụ của bạn phải chất lượng

Một website chỉ có thể đạt được thành công từ SEO khi nó cung cấp giá trị thực sự cho người dùng. Đảm bảo rằng doanh nghiệp bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn tạo được lòng tin và đánh giá tích cực từ khách hàng, từ đó dẫn đến chiến dịch SEO không backlink của bạn phát huy hiệu quả nhất.

2. Tạo ra nội dung có tính “duy nhất”.

Một yếu tố quan trọng trong SEO là nội dung. Hãy tạo ra nội dung chất lượng, hấp dẫn và có tính “duy nhất”. Tránh sao chép nội dung từ những website đối thủ. Viết các bài viết có giá trị thực sự, cung cấp thông tin hữu ích và độc đáo cho người đọc.

Hơn thế nữa, nội dụng mà bạn cung cấp phải chạm đến cảm xúc của người đọc và nó sẽ xu hướng của Content SEO trong những năm tới. Điều này không chỉ giúp tăng cường trải nghiệm người dùng mà còn thu hút công cụ tìm kiếm quan tâm và đánh giá cao website và từ đó giúp mang lại giá trị chuyển đổi.

SEO không backlink bằng phương pháp tạo ra content chất lượng
SEO không backlink bằng phương pháp tạo ra content chất lượng

Bạn có biết không? Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates từng nói một câu “Content is king” làm thay đổi cả xu hướng và cách thức của cả cộng đồng SEO thế giới. Vậy bạn hãy làm content trở lại với hào quang vốn có của một vị vua thì chắc chắn rằng chiến dịch SEO không backlink của bạn sẽ thành công.

3. Tối ưu Onpage.

Điều này dễ hiểu thôi, khi bạn không dùng backlink tức là kỹ thuật Offpage thì việc tập trung và tối ưu hóa Onpage là điều đương nhiên. Đây được xem là một phần quan trọng trong chiến lược SEO không sử dụng backlink. Bên dưới là một số điểm quan trọng bạn nên chú ý:

  • Trình bày nội dung các bài viết hấp dẫn người đọc:

Sắp xếp nội dung một cách hợp lý, sử dụng tiêu đề, đoạn văn ngắn, liên kết nội bộ (internal link) và hình ảnh để thu hút sự chú ý của người đọc.

  • Xây dựng cấu trúc của website chuẩn SEO:

Sắp xếp các trang và bài viết vào các danh mục rõ ràng, tạo liên kết nội bộ giữa các trang có liên quan và sử dụng URL thân thiện các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng cấu trúc của website chuẩn SEO
Xây dựng cấu trúc của website chuẩn SEO
  • Tối ưu OnSite và Onpage trên website:

Optimize các yếu tố Onsite như tiêu đề, thẻ meta, thẻ heading, ALT của hình ảnh và tối ưu Onpage bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp, mật độ từ khóa và tạo các đoạn mô tả hấp dẫn.

4. SEO bằng traffic.

Một phương pháp mới nhưng hiệu quả để tăng cường SEO mà không sử dụng backlink là SEO bằng traffic. Tức là tăng lượng truy cập tự nhiên đến website của bạn bằng cách tạo ra nội dung chất lượng và chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội, diễn đàn, blog và các nền tảng khác. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm và cải thiện định vị của nó trong kết quả tìm kiếm.

Phương pháp này thường đước áp dụng đối với các keyword có độ khó thuộc lĩnh vực bất động sản, giáo dục, các sàn thương mại điện tử,…

Lấy 1 ví vụ: Giả sử bạn có trong tay một trang download. Nếu người dùng cần mật khẩu để tải file xuống. Bạn buộc họ phải Google tìm kiếm từ khóa: Dịch vụ SEO của Shop Entity. Đây là cách nhiều Nhân viên SEO có kinh nghiệm sử dụng để tạo tín hiệu người dùng.

5. SEO bằng Implied link.

Implied link là một khái niệm mới trong SEO mà bạn có thể tận dụng để tăng cường hiệu quả SEO mà không cần sử dụng backlink. Implied link được hiểu nôm na là việc bạn đi backlink mà không chèn link vậy, Nó là sự kết hợp giữa tên thương hiệu và sự đề cập đến trang web của bạn trên các nguồn tin đáng tin cậy như báo chí, tạp chí, diễn đàn hoặc website khác mà không có liên kết trực tiếp.

Lấy 1 ví dụ thực tế: Trên một group trên một mạng xã hội chủ đề các dịch vụ SEO, bạn vào comment ” mình vừa sửa dụng dịch vụ entity của Shop Entity Building thấy hiệu quả lắm” như vậy đó được gọi là implied link. Với sự thông minh của google thì sẽ đo được điều này và bạn có thể áp dụng phương thức này để Seo không backlink.

Để tạo ra implied link, hãy xây dựng và duy trì một danh tiếng tốt cho thương hiệu của bạn và tham gia tích cực trong các hoạt động tương tác trực tuyến trên mạng xã hội.

6. Cải thiện tốc độ tải website.

Tốc độ tải trang web đã trở thành một yếu tố quan trọng trong SEO. Người dùng mong đợi trải nghiệm web nhanh chóng và không chờ đợi quá lâu để trang web hiển thị. Phương pháp này cần kết hợp nhiều bộ phận của một tổ chức, công ty mới có thể áp dụng được, còn nếu bạn vừa là một maketer, vừa có kiến thức thiên về kỹ thuật thì phương pháp sẽ dễ dàng với bạn.

Riêng với một nhân viên SEO để cải thiện tốc độ tải trang web, hãy tối ưu hóa hình ảnh, giảm kích thước file, sử dụng bộ nhớ cache và sử dụng một máy chủ đáng tin cậy. Điều này không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn được công cụ tìm kiếm google đánh giá cao.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết SEO không backlink mới nhất cho năm 2024. Bằng cách tập trung vào chất lượng sản phẩm, tạo nội dung độc đáo, tối ưu hóa Onpage, tăng cường traffic và implied link, cùng với việc cải thiện tốc độ tải trang web, bạn có thể nâng cao thứ hạng của website của mình mà không phải dựa vào backlink. Hãy áp dụng những bí quyết này và theo dõi sự thay đổi trong hiệu quả SEO của bạn.